Tra lịch âm dương, lịch vạn sự

Lịch âm dương là loại lịch rất tiện lợi, nó bao gồm cả lịch âm và lịch dương. Nhiều nước sử dụng lịch này để dự đoán tiết khí, mùa, thủy triều, nông nghiệp. Và tính toán ngày tháng cho các công việc trọng đại. Có thể kể đến như cưới xin, khởi công xây dựng nhà cửa, mồ mả hay mua sắm những đồ vật có giá trị lớn… Lịch âm dương không chỉ thường dùng ở nông thôn mà còn ở các thành phố lớn. Từ xưa đến nay, nhiều quốc gia vẫn đang dùng lịch âm dương. Bao gồm: Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Singapore, Triều Tiên. Đặc biệt, các nước Hồi Giáo chỉ sử dụng lịch âm lịch.

Chọn năm bạn muốn xem lịch âm, lịch vạn niên

Nguồn gốc của lịch âm dương

Lịch âm là loại lịch được tính dựa vào chu kỳ của mặt trăng quanh trái đất. Mặt trăng trong tiếng Hán đặt là Thái Âm. Nên âm lịch còn có tên gọi khác là Thái âm lịch. Từ thời cổ đại, Trung Quốc và Ai Cập là hai nước đầu tiên sử dụng loại lịch này. Hiện nay, chỉ có những nước theo đạo hồi là sử dụng lịch âm thuần túy. Lịch âm lịch của Việt Nam còn được gọi là lịch ta.

Lịch dương là được tính dựa vào chu kỳ quay của trái đất xung quanh mặt trời. Lịch dương còn được gọi là lịch Thái Dương. Dương lịch là loại lịch chính thức đang dùng hầu hết ở các nước trên thế giới.

Xem lịch âm dương là loại lịch được nhiều nước sử dụng, trong đó ngày tháng của lịch chỉ ra chu kỳ của Mặt Trăng (hay tuần trăng) và thời gian của năm Mặt Trời (dương lịch). Từ đó bạn sẽ được cung cấp thông tin cả lịch âm và lịch dương. Bên cạnh đó âm dương lịch sẽ cung cấp các thông tin về mùa trong năm. Ngoài ra nếu nó được tính theo năm thiên văn thì lịch sẽ dự đoán chòm sao mà gần đó trăng tròn (điểm vọng) có thể xảy ra. Đồng thời cứ theo thông thường luôn có yêu cầu bổ sung, phần lớn các năm là 12 tháng nhưng cứ sau mỗi 2 (hay 3) năm lại có một năm với 13 tháng. Năm 13 tháng còn được đặt là năm có tháng nhuận.

Xem lịch vạn sự, lịch vạn niên
Xem lịch vạn sự, lịch vạn niên

Lịch âm dương xem được những gì?

Đây là loại lịch giúp bạn xem và đổi được lịch âm sang lịch dương. Tức là đổi ngày âm sang ngày dương. Hoặc ngược lại sẽ đổi được ngày dương lịch sang âm lịch. Hay coi hôm nay là ngày bao nhiêu âm? dương lịch ngày mấy? Đồng thời tra lịch âm lịch còn là công cụ hỗ trợ xác định ngày tốt, ngày xấu, hay ngày bình thường. Giúp bạn thực hiện các công việc trọng đại trong cuộc đời.

Ngày tốt

Dựa vào lịch âm dương ta xem được các thông tin về ngày âm lịch hôm nay hoặc ngày mai. Từ đó ta sẽ biết được ngày tốt, ngày hoàng đạo là ngày nào?. Để chọn ngày hợp tuổi và thực hiện các công việc đại trọng trong cuộc đời. Những việc cần thiết có thể kể đến như khai trương cửa hàng, làm nhà, cưới hỏi, xuất hành, giao dịch, v.v. Ngoài ra, sau khi chọn được ngày tốt ta biết mình nên làm gì và nên tránh điều gì? Để mọi thứ diễn ra thật tốt đẹp và không bị cản trợ bất cứ điều gì?

Ngày xấu

Khi xem lịch âm dương ngoài được cung cấp các thông tin về ngày tốt thì còn có ngày hắc đạo tức ngày xấu, không tốt. Để có thể biết mình nên làm gì và không nên làm gì? Và cân nhắc việc chuẩn bị kế hoạch cho công việc trong tương lai. Bởi vào những ngày này không nên làm việc quan trọng như cưới hỏi, xây nhà… Bởi dễ mang đến sự thất bại, gặp nhiều rủi ro, hạn chế điều đáng tiếc xảy ra trong tương lai.

Ngày bình thường

Ngoài cung cấp các thông tin về ngày tốt và xấu thì lịch vạn niên 2023 còn cung cấp biết danh sách ngày bình thường trong tuần, trong tháng, trong năm. Có thể nói ngày bình thường không phải là ngày đẹp nhưng tuyệt đối đây cũng không phải là ngày xấu. Từ đó ta có thể tự xác định để lên kế hoạch cho công việc trong tương lai. Dù đây không phải là ngày xấu nhưng ta nên cẩn thận không nên tiến hành các công việc quan trọng trong đời. Bởi nó sẽ không mang đến tối đa sự may mắn cho chính bạn và công việc thực hiện.

Lịch âm dương là loại lịch tính toán đồng bộ theo cả chuyển động của Mặt Trăng và chuyển động biểu kiến của Mặt Trời. Từ đó giúp bạn xem được các thông tin về ngày âm lịch hôm nay là bao nhiêu hoặc ngày mai là ngày mấy dương?. Như vậy chỉ cần dựa vào các thông tin mà lịch âm dương (lịch vạn sự) cung cấp thì bạn có thể chuẩn bị kế hoạch công việc trong năm 2023. Hi vọng những sự kiện quan trọng trong cuộc đời bạn sẽ được diễn ra may mắn, thành công.